Trực tiếp bóng đá hôm nay - Tỷ lệ kèo World Cup⭐️ViệtNam

Một trong những vấn đề nhức nhối ngày nay đối với các đội bóng, đặc biệt là đối với những đội bóng tầm trung bình khá trở xuống và có tiềm lực tài chính không quá mạnh, là làm thế nào để duy trì dòng tiền hoạt động của CLB luôn ở mức ổn định.Trực tiếp bóng đá hôm nay - Tỷ lệ kèo World Cup⭐️ViệtNam

Hầu hết mọi câu lạc bộ trên thế giới (ngoại trừ những gã nhà giàu như PSG, Manchester City, Chelsea, Real Madrid …) đều gần như phải bán đi những cầu thủ ngôi sao của mình trong mỗi kỳ chuyển nhượng để có dòng tiền duy trì hoạt động sống của CLB. Các CLB kiểu này luôn phải vật lộn trong việc duy trì sự cân bằng tài chính và thành tích thi đấu trong mỗi mùa giải mới.Trực tiếp bóng đá hôm nay - Tỷ lệ kèo World Cup⭐️ViệtNam

Trong nhiều năm qua, tình trạng “lên rồi lại xuống” là chuyện xảy ra rất thường xuyên trong giới bóng đá, giải thích cho điều này là vì sau một mùa giải thành công, các đội bóng thường sẽ bán đi những ngôi sao tiềm năng trong đội hình mà không thể tìm ra các các tên thay thế.

Ví dụ rõ nét nhất cho điều này chính là AS Monaco. Mùa giải 2016/2017, khi mà trong đội hình còn sở hữu những viên ngọc quý như Mbappe, Bernardo Silva, Fabinho,… AS Monaco đã đá cho nhà gã nhà giàu nước Pháp PSG phải “trầy vi tróc vẩy”, đó cũng là mùa giải mà Monaco đã lật đổ sự thống trị kéo dài của đội bóng đến từ thủ đô. Nhưng chỉ 2 năm sau, tức là vào mùa giải 2018/2019, đội bóng có biệt danh The Red and Whites đã suýt nữa phải rớt hạng với vị trí thứ 17 (hơn vị trí phải xuống hạng trực tiếp chỉ 4 điểm). Khi mà các ngôi sao lớn trong đội hình đã chia tay và không tìm được những cái tên khác thay thế, vị thế và sức mạnh của AS Monaco lập tức tuột dốc không phanh.

AS Monaco mùa giải 2016/2017 sở hữu hàng loạt ngôi sao trong đội hình.

Nói vậy để thấy việc bán đi các nhân tài nhằm mang về nguồn thu cho câu lạc bộ, nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh của đội là điều gần như không thể. Tuy nhiên, không phải là không có ngoại lệ.

Từ Pháp ta sẽ nhìn sang Đức để thấy một trường hợp hoàn toàn khác mang tên Borussia Dortmund. Như đã nói ở trên, chúng ta đã thường xuyên chứng kiến ​​sự trỗi dậy bất ngờ của một vài đội bóng nào đó trên khắp châu u và sự sa sút nhanh chóng của họ sau những sự ra đi của các trụ cột, nhưng Dortmund dường như chưa bao giờ rơi vào tình cảnh này.

Họ không chỉ bán những cầu thủ hàng đầu vì lợi nhuận cao ngất ngưởng, mà còn thay thế bằng những cầu thủ được định giá rất thấp, những cầu thủ này thường là những người trẻ tuổi, có tiềm năng nhưng không được đánh giá đúng (ngoại trừ đội ngũ tuyển trạch của Dortmund). Lợi nhuận ròng từ các thương vụ mua bán của đội bóng vàng đen là rất lớn. Borussia Dortmund cho thấy dường như họ đã giải mã thành công bài toán cân bằng giữa việc mua và bán, giữa mang về lợi nhuận cho CLB và duy trình thành tích trên sân cỏ.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post PREVIEW HOFFENHEIM – BORUSSIA DORTMUND : CHUYẾN LÀM KHÁCH ĐƯỢC DỰ ĐOÁN “GIÔNG BÃO” DÀNH CHO HAALAND VÀ CÁC ĐỒNG ĐỘI
Next post DORTMUND – BÀN TAY VÀNG CỦA LÀNG CHUYỂN NHƯỢNG (PHẦN 2)
Trực tiếp bóng đá hôm nay - Tỷ lệ kèo World Cup⭐️ViệtNam